Dự án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040 của TP.Thuận An đã nhận được sự phê duyệt cho hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông có tổng nguồn vốn hàng tỷ đồng, nhằm nâng cao khả năng kết nối với TP.HCM và đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân gia tăng từ TP.HCM.

Vào ngày 28.07.2023, UBND Bình Dương đã chấp thuận sửa đổi tổng thể của quy hoạch chung TP.Thuận An đến năm 2040, với mục tiêu chuyển đổi thành một thành phố thông minh, hiện đại, loại I về đô thị theo hướng phát triển dịch vụ và công nghiệp quy mô lớn. Theo dự án này, TP.Thuận An sẽ tiến hành nâng cấp và cải thiện hạ tầng đô thị cũng như cảnh quan.

Quy hoạch cầu Vĩnh Phú 9 từ Thuận An sang Quận 12
Cầu Vĩnh Phú 9

Tiềm năng hạ tầng xung quanh dự án The Emerald 68

Nằm sát bên TP.HCM và bên dòng sông Sài Gòn, TP.Thuận An sẽ xây dựng thêm ba cây cầu bắc qua sông Sài Gòn để tăng cường vai trò của nó là điểm kết nối quan trọng giữa hai địa phương. Cụ thể, có cầu trên đường cầu Tàu (phường Hưng Định), cầu Vĩnh Phú (đường VP09) để kết nối với Quận 12 của TP.HCM và cầu sắt Lái Thiêu, sẽ được chuyển đổi thành cầu kiến trúc cảnh quan. Đồng thời, TP.Thuận An sẽ mở rộng và nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác, bao gồm đường Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Bình Dương, ĐT 743a, ĐT 743b, ĐT 746, và nhiều tuyến khác.

Một điểm đáng chú ý là đại lộ Bình Dương – một tuyến giao thông quan trọng kết nối Bình Dương với TP.HCM và Đông Nam Bộ – sẽ trải qua một quá trình nâng cấp và mở rộng lên 8 làn xe với tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng. Dự án đã bắt đầu thi công vào đầu quý II/2022 và sẽ được thực hiện theo phương thức “cuốn chiếu”, tiến hành giải tỏa từng phần để giảm áp lực giao thông và tạo điều kiện cho phát triển đô thị trong khu vực, đặc biệt là phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An.

Đoạn đi qua phường Vĩnh Phú từ cổng chào Vĩnh Phú đến giao lộ Lê Hồng Phong, TP.Thủ Dầu Một, có chiều dài 12,7 km, sẽ được mở rộng thêm 02 làn xe, tạo ra tổng cộng 08 làn xe và mở rộng bề mặt đường từ 39,5 đến 40,5 m. Đồng thời, TP.Thuận An sẽ tập trung vào việc mở rộng diện tích công viên, cải thiện mảng xanh, đầu tư vào vỉa hè và hệ thống thoát nước, đồng bộ hoàn thiện cảnh quan đô thị và tạo ưu tiên cho các khu vực ven sông Sài Gòn.

Hình ảnh tiến độ thi công dự án mở rộng quốc lộ 13

Căn hộ The Emerald 68 gia tăng giá trị bền vững

Với sự nâng cấp toàn diện này, đại lộ Bình Dương sẽ trở thành một điểm thu hút ngày càng nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ thương mại và các dự án bất động sản. Trong số này, The Emerald 68, do Tập đoàn Lê Phong và Coteccons làm chủ đầu tư, đặc biệt được đánh giá tích cực trên thị trường.

Chung cư The Emerald 68 nằm trên hai mặt tiền đường, là đại lộ Bình Dương và đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, cách sông Sài Gòn chỉ 350m, giáp ranh với TP.HCM. Với khoảng cách này, dự án cho phép dễ dàng di chuyển đến TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một và trung tâm Quận 1 trong khoảng 15-20 phút. Dự án cung cấp hơn 25 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ở, giải trí, mua sắm và được kỳ vọng sẽ nâng cao tiêu chuẩn sống tại TP.Thuận An theo quy hoạch.

Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương
Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương

Ngoài ra, nhiều hệ thống giao thông nội địa quan trọng tại phường Vĩnh Phú cũng sẽ được mở rộng và nâng cấp, với lộ giới từ 32 đến 54m, bao gồm các đường Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Triết.

Phường Vĩnh Phú được TP.Thuận An quan tâm đặc biệt trong việc phát triển hạ tầng giao thông, bởi vì nó nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và tiếp giáp với TP.HCM. Khu vực này là trung tâm hoạt động thương mại và dịch vụ của Thuận An, thu hút ngày càng nhiều cư dân đến đây để an cư và làm việc. Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, phường Vĩnh Phú cũng thu hút lao động từ TP.HCM và các vùng lân cận.

Tuy nhiên, hiện tại, hạ tầng cơ sở trên địa bàn phường Vĩnh Phú còn đang trong quá trình phát triển, với nhiều tuyến đường nhỏ và hạn chế. Chính vì vậy, việc sửa đổi quy hoạch và nâng cấp hạ tầng giao thông theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.Thuận An đến năm 2040 sẽ đóng góp mạnh mẽ cho phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy các hình thức kinh tế du lịch ven sông. Đặc biệt, dự án dự kiến sẽ thu hút thêm cư dân từ các tỉnh thành khác và từ TP.HCM, và sẽ tiếp tục phát triển phù hợp với sự thay đổi của thị trường.

Thị trường bất động sản cuối năm đang có sự ấm dần lên nhờ nhiều chính sách của nhà nước. The Emerald 68 sở hữu những tiềm năng tăng giá bền vững thu hút đông đảo nhà đầu tư. Căn hộ The Emerald 68 dự kiến mở bán vào tháng 11/2023, giá bán dự kiến từ 42 triệu/m2. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về dự án tại website bán hàng: https://resviet.vn/the-emerald-68/