Khái niệm Penthouses xuất hiện và sôi động tại Việt Nam trong khoảng năm 2010 trong những Công trình cao cấp. Vậy căn hộ Penthouses là gì và những tiêu chuẩn của căn hộ Penthouse như thế nào?

Penthouses là gì?

Penthouses là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao cấp và ko nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. định nghĩa này xuất hiện từ các năm 20 – 30 của thế kỉ XX, căn hộ được ghi nhận trước hết là nằm trên tầng mái của khách sạn có tầm nhìn bao quát Công viên trung tâm New York đã gây gổ chú ý trên thị phần bất động sản Mỹ và toàn cầu.

Ban đầu Penthouses là 1 định nghĩa trong kiến trúc được dùng để chỉ phần cấu trúc nằm trên mái của 1 tòa nhà và với tường bao quanh quéo nó nhưng ko chiếm hồ hết diện tích. Các kiến trúc sư mẫu mã nội thất nhận thấy không gian tầng mái rất thoáng và với thể tận dụng để tạo nên 1 ko gian độc đáo, trong khoảng đấy, căn hộ sử dụng ko gian tầng mái mang tên gọi là Penthouses.

Penthouses sở hữu ngoại hình ko gian mở, thông nhau trừ ko gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường kiểu dáng vòm lớn, ban công rộng bao lòng vòng.

Đặc điểm thiết kế của Penthouses

– Căn hộ Penthouses nằm ở vị trí tầng mái, tùy bề ngoài sẽ có một căn hoặc phổ quát căn nhưng đều mang ko gian bên trong rộng và thoáng.
– Bề ngoài è nhà cao, sở hữu ban công dọc theo căn nhà, tường thường thiết kế bằng kính cường lực tạo độ mở cho ko gian. một số còn được kiểu dáng lối vào nhà bằng thang máy riêng chứ không chung với cư dân trong tòa nhà.
– Bố cục căn hộ Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là những tấm kính to, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra ko gian tiếp giáp với.
– Những căn hộ Penthouses được kiểu dáng mở, các phòng thường thông sở hữu nhau, giảm thiểu tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng
– Về nội thất, căn hộ Penthouses thường được trang bị trong khoảng trước, được bề ngoài và lắp đặt riêng có nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho phân khúc thượng lưu.

Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses

Sở hữu mức giá cao, một căn hộ Penthouses đạt chuẩn phải có những đề nghị sau:

– Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouses mang tầm nhìn đẹp, ko bị che tạ thế ko một mực phải là căn hộ thông tầng nhưng thường có ít nhất hai tầng trở lên, sở hữu thang chuyển động nằm bên trong căn hộ.
– Căn hộ Penthouses phải với nai lưng cao, cửa sổ kính giúp mở mang không gian và tận dụng tối đa ánh sáng đột nhiên,
-Với mái hiên rộng, ban công bao nói quanh căn hộ, sở hữu không gian thư giãn ngoài trời.
– Bên trong căn hộ hạn chế tối đa vách ngăn để tạo không gian thoáng đạt, đa dạng.
– Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối mang các phòng như phòng điểm trang, phòng tắm, phòng thay đồ…
– Nội thất được thiết bị tiên tiến, cao cấp.
Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses
Tại sao phổ thông người lại ưa chuộng căn hộ Penthouses? Giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu sẵn sàng chi trả chi phí cao để được ở trong những căn hộ Penthouses sang trọng, tận hưởng mọi tiện thể ích xa hoa, cấp cao nhất, bộc lộ được đẳng cấp của mình:
– Giảm thiểu được tối đa ô nhiễm ko khí trong khoảng bên ngoài bay vào nhà như khói bụi, mùi hôi và ô nhiễm tiếng ồn bởi căn hộ Penthouse nằm trên tầng cao,không khí rất trong lành, lặng tĩnh và có được nguồn ánh sáng bỗng dưng.
– Có tầm nhìn đẹp, rộng thoáng
– An toàn và bảo mật sở hữu môi trường sống biệt lập, lối đi riêng
– Hệ thống dịch vụ cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu
Không những thế, giá căn hộ Penthouses thường rất cao, số lượng căn hộ hạn chế nên khó sắm được căn ưng ý. không những thế, nằm trên tầng cao nên dễ bị ảnh hưởng của thời tiết,…