Nhà Đất hạng sang: xu hướng tăng giá bền vững lâu dài. Khảo sát gần đây của Viện điều tra và nghiên cứu BĐS Nước Ta đã cho chúng ta biết, nếu như các phân khúc thị trường khác có tính dịch chuyển mạnh thì Bất Động Sản thượng hạng ngay từ thời khắc xuất Bây Giờ các đô thị lớn như TP. Hà Nội, TPHCM đã vươn lên dẫn dắt thị phần với năng lực giữ ngôi vị lâu dài. Tỷ suất hấp thụ của dòng sản phẩm này tương đối cao nhờ cung cấp nhu yếu và những tiêu chuẩn khắc nghiệt của giới thượng lưu

Báo cáo giải trình của Hội Môi giới BĐS Nước Ta cũng cho thấy, từ năm 2018 đến lúc này, tại TP Hà Nội chứng nhận có gần 2.800 dòng sản phẩm cao cấp trở lên được thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, còn tại TP. HCM là hơn 12.000 mặt hàng. Chí tính riêng năm 2019, con số giao dịch thành công tại TP. Hà Nội đạt 1.597 dòng sản phẩm và TP Hồ Chí Minh là gần 5.000 mẫu sản phẩm.

Dù nguồn cung dòng sản phẩm Nhà Đất giảm tốc, mẫu sản phẩm cao cấp cũng không ngoại lệ, nhưng, lượng giao dịch thành công lại đạt 81%, chiếm 25% tổng lượng hàng BĐS trên thị trường. Tỷ suất hấp thụ của riêng phân khúc BĐS hạng sang xê dịch tại ngưỡng 70-80%. Con số này đã cho chúng ta biết, dư địa tăng trưởng của phân khúc Bất Động Sản cao cấp vẫn còn rất lớn.

Phân khúc BĐS hạng sang nắm giữ tỷ lệ thanh toán tốt nhờ đánh đúng vào nhu cầu ở khắt khe.

Các kết quả khảo sát từ những tổ chức triển khai điều tra nghiên cứu BĐS đều chỉ ra, xu thế tăng giá của Bất Động Sản cao cấp sẽ không riêng gì diễn ra trong ngắn hạn mà còn liên tiếp giữ vững đà tăng trưởng ở trung và dài hạn. Khả năng “miễn dịch” tốt với dịch chuyển ngoại cảnh đã đưa mặt hàng này giữ vị trí đứng vị trí số 1 về phân khúc sở hữu tỷ suất thanh toán tốt, tăng giá mạnh.

Lý giải điều đó, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Bất động sản thượng hạng là sản phẩm hướng tới nhóm khách hàng giàu có trên thị trường. Đây chính là tệp khách có nhu yếu về nhà ở hà khắc. Trong khi đó, nếu kinh tế có dịch chuyển thì khối gia sản tích trữ của mình cũng khó giảm xuống theo hướng tỷ lệ thuận. Họ vẫn sẵn sàng chuẩn bị chi khoản tiền rất lớn cho nhà ở hạng sang”.

Khách hàng, chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh luôn chuẩn bị sẵn sàng chi tiền cho các căn hộ hạng sang.

Vị chuyên viên kinh tế cũng phân tích thêm, BĐS cao cấp là loại sản phẩm chất lượng tốt, chớp lấy thị hiếu cao. Sang gắn với vấn đề xanh hay thông minh càng gia tăng giá trị bền lâu cho loại sản phẩm này.

“Bất động sản thượng hạng đang đánh đúng vào nhu yếu ở thực với thị trường dành cho tầng lớp tri thức, giàu có. Như vậy, cầu về Nhà Đất thượng hạng đã thoả mãn đủ yếu tố: có nhu cầu ở thực và người tiêu dùng rất có khả năng chi trả. trong lúc đó, nguồn cung cao cấp phân phối tiêu chuẩn khắt khe nhất cũng đã xuất hiện trên thị trường. cung cầu gặp nhau thường xuyên, có nghĩa rằng, Nhà Đất hạng sang sẽ bảo đảm vấn đề tăng trưởng lâu dài” – TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

BĐS hạng sang “miễn dịch” tích cực với biến động thị trường

Sức cuốn hút của sản phẩm BĐS thượng hạng đã dẫn tới cuộc chơi của nhiều nhà tăng trưởng Bất Động Sản như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Khang Điền, Sunshine Homes…

Điểm chung của các Dự án BĐS thượng hạng có thanh khoản tốt là nội hàm đầy đủ các vấn đề từ vị trí đắc địa, phong thuỷ, tiện ích phong phú… – đó cũng là 1 nguyên tắc ném tiền tiền “bất di, bất dịch” trong “khẩu vị” của người mua. Thêm một điều đáng lưu ý là các khách hàng của BĐS thượng hạng luôn đòi hỏi ngôi nhà phải thể hiện được bản sắc cũng như phong cách sống của gia chủ, cho nên vì thế, các chủ đầu tư không ngừng nghỉ đưa những “mũi nhọn” khác biệt vào Dự án của mình.

Trong cuộc chơi đó, Sunshine Homes đang trở thành cái tên khá ấn tượng khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chuỗi sinh thái Bất Động Sản hạng sang mang thương hiệu “Sunshine” xuất hiện trên thị phần có tỷ lệ thanh khoản tốt. Những căn hộ cao cấp hạng sang ngoài đáp ứng tiêu chí môi trường sống Xanh chất lượng, gần gũi với môi trường mà còn định vị phong cách nhà ở thông minh 4.0, ứng dụng công nghệ cho môi trường sống xanh hơn; cùng với hệ tiện tích mô hình lớn cho chất sống thời thượng.

Định hướng Bất Động Sản hạng sang Lúc này là “xanh” và “thông minh”.

Chiến lược loại sản phẩm mang tầm nhìn lâu dài của Sunshine Homes đã đưa những Dự án thượng hạng lọt vào danh sách có tỷ lệ hấp thụ cao. Tại Hà Nội, Sunshine City, Sunshine Golden River, Sunshine Riverside, Sunshine Center… cũng đã biến thành điểm hút tiền của những CĐT thông minh khi tọa lạc ở những vị trí đắc địa như nằm ở trung tâm KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây) và đường Phạm Hùng… Trên thị trường TP. HCM, Sunshine Diamond River, Sunshine City Thành Phố Sài Gòn ghi điểm ở vị trí thoáng rộng cùng thiết kế độc bản hướng sông hoặc hướng trọn bầu không khí trong lành từ KĐT Phú Mỹ Hưng.

Bởi tố chất tăng giá và sức “miễn dịch” tốt với dịch chuyển thị phần của BĐS hạng sang, nhiều chủ đầu tư đã không bỏ lỡ thời cơ phát sinh lợi nhuận. Theo một CĐT lăn lộn với thương trường BĐS hơn 10 năm tiết lộ, thời khắc tốt để tiếp sóng Bất Động Sản cao cấp đã đến. Cơ sở của nhận định đó được đề ra dựa trên mức dịch chuyển của thị phần và tố chất tăng giá bền lâu.

Năng lực phán đoán thị trường tốt, sự nhanh bén trong tìm kiếm mẫu sản phẩm mang về sự tính toán chắc thắng về con số doanh thu dương của các CĐT sành sỏi sẽ liên tục đẩy phân khúc thị trường Bất Động Sản cao cấp giữ vững ngôi vị đứng vị trí số 1 trong bài toán góp vốn đầu tư.